My Blog

Free metro delivery* Sign Up for $30 off your order!

Vai Trò Và Lợi Ích Của In Nhãn Dán Sản Phẩm

Nhãn sản phẩm là một phần thiết yếu của việc xây dựng thương hiệu. Đảm bảo tính hợp pháp của sản phẩm có thể lưu thông trên thị trường. Nhãn bắt buộc phải chứa tất cả các thông tin cơ bản về sản phẩm này, chẳng hạn như: nhãn hiệu, tên sản phẩm, mã vạch, ngày sản xuất, hạn sử dụng… Được thể hiện bằng chữ, hình ảnh, hình vẽ, bản in … được dán trên hộp đựng, chai, lọ, hộp sản phẩm. Vậy in nhãn dán sản phẩm có những công dụng và lợi ích gì? Hãy cùng TvyConcept tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nhãn sản phẩm là gì?

Nhãn sản phẩm là gì?
Nhãn sản phẩm là gì?

Nhãn là loại tem được in để gắn vào sản phẩm, hàng hóa trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Chúng được thiết kế với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau, giúp tạo sự nổi bật cho sản phẩm.

Công dụng của in nhãn dán sản phẩm?

Hiểu tem nhãn là gì giúp các công ty, nhà cung cấp sản phẩm hiểu rõ hơn về vai trò của tem sản phẩm trong sản xuất và lưu thông hàng hóa

Tem nhãn được coi là dấu hiệu dùng để nhận biết các sản phẩm, các đơn vị sản phẩm với nhau hoặc từng sản phẩm trong cùng một đơn vị. Giúp khách hàng dễ phân biệt và có ấn tượng thương hiệu rõ ràng. 

Đây cũng là một cách để các công ty và tổ chức thể hiện nét đặc trưng của mình. Tạo riêng nét đặc trưng sản phẩm so với các sản phẩm cơ bản khác. Đó là cách tốt nhất để quảng bá thương hiệu, tạo ấn tượng và lòng tin đối với khách hàng.

Thông tin và hình ảnh trên tem nhãn cũng thể hiện tất cả các yếu tố mà khách hàng cần tìm hiểu ở sản phẩm đó, bao gồm: tên sản phẩm, xuất xứ, loại sản phẩm, ngày sản xuất, địa chỉ cơ sở, thông tin sản phẩm, thành phần, kích thước, đặc tính

in nhãn dán sản phẩm

Vì sao phải in nhãn dán sản phẩm?

Bạn có thể thấy ở mọi sản phẩm: từ đồ gia dụng, thời trang, văn phòng phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm… đều có nhãn mác. Vậy tại sao phải in tem nhãn trên mọi sản phẩm? Lý do gì mà các công ty, thương hiệu phải bỏ ra một số tiền rất lớn để sản xuất tem cho sản phẩm của mình.

Nhãn sản phẩm giúp phân biệt thương hiệu

Lý do chính cần phải in tem nhãn trên mỗi sản phẩm là sự khác biệt của các thương hiệu, vì mỗi thương hiệu có cách thức sản xuất, chất liệu… khác nhau trên cùng một sản phẩm. Điều này giúp khách hàng nhận biết rõ ràng và không bị nhầm lẫn khi mua hàng.

Nhãn sản phẩm là chiêu bài Marketing

Khi khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn, họ thường nhìn thấy logo thương hiệu của bạn nhiều lần. Điều này giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ thương hiệu. Bằng cách này, một thói quen vô thức được tạo ra, một sự kích thích mua lại lần sau.

Nhãn sản phẩm cung cấp thông tin sản phẩm

Thông tin chi tiết riêng biệt được in cho từng loại sản phẩm hoặc tem niêm phong của nó, cụ thể là thông tin thực phẩm về hàm lượng chất dinh dưỡng, kích thước đồ gia dụng, chất liệu, kích thước quần áo. Nhờ những thông tin này, khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm dễ dàng hơn.

Nội dung bắt buộc ghi trên nhãn hàng hóa:

Trên nhãn hàng hoá phải ghi các nội dung sau: Tên hàng hoá và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá, xuất xứ hàng hoá, các nội dung khác tuỳ theo loại hàng hoá có liên quan 

Đối với hàng hoá có bao bì đơn giản, hàng rời có liên quan đến phụ gia thực phẩm hoặc hóa chất, không bao gồm bao bì thương phẩm dùng để bán trực tiếp cho người tiêu dùng, tổ chức, cá nhân bán hàng phải quảng cáo các thông tin sau: tên hàng hóa, hạn sử dụng, cảnh báo an toàn (nếu có), tên và địa chỉ của tổ chức hoặc người chịu trách nhiệm về hàng hóa, hướng dẫn sử dụng.

in nhãn dán sản phẩm

Những lợi ích không ngờ của in nhãn dán sản phẩm

Tất cả những gì bạn làm là luôn tạo dựng thương hiệu và hun đúc tính cách thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Và một thương hiệu không chỉ được nhận biết bằng logo mà còn là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác như bao bì sản phẩm, hệ thống nhãn mác sản phẩm… kết nối và liên hệ các yếu tố này để tạo thành “lý do mua”, kết nối các giá trị, tạo ra sức hút và kiến ​​tạo lòng tin. Họ tạo được niềm tin và sự yêu mến của khách hàng. Và mắt xích quan trọng trong việc khẳng định tính cách thương hiệu chính là chính những chiếc nhãn!

Khẳng định cá tính thương hiệu

Tem nhãn là một bộ phận của bộ nhận diện thương hiệu, nó là một trong những yếu tố quan trọng để thể hiện hình ảnh thương hiệu. Khi nhãn đã được gắn vào sản phẩm cũng là lúc xây dựng thương hiệu chính thức bắt đầu. Nhãn thường chứa những thông tin ngắn gọn nhưng đầy đủ nhất về sản phẩm, thương hiệu, cũng như thông điệp truyền thông. 

Đồng thời, mẫu mã tem nhãn chuyên nghiệp, chất lượng cao cũng giúp tăng độ bền cho tem nhãn, cạnh tranh giữa vô số sản phẩm của công ty đối với sản phẩm của công ty. Đó là lý do tại sao tem nhãn sản phẩm tuy nhỏ nhưng lại có sức lan tỏa mạnh mẽ, gửi thông điệp truyền thông thương hiệu mạnh mẽ đến khách hàng.

Gia tăng giá trị

Trong thời đại kỹ thuật số, sự cạnh tranh giữa các thương hiệu ngày càng trở nên gay gắt, yếu tố giá trị đóng vai trò không thể thiếu! Thương hiệu tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng, khả năng “quyết thắng” của thương hiệu càng lớn! Và việc đầu tư vào yếu tố tem nhãn đóng vai trò quan trọng quyết định và gia tăng giá trị cho sản phẩm.

Gia tăng giá trị cho khách hàng

Hệ thống nhãn mác được tổ chức tốt và chuyên nghiệp thể hiện sự quan tâm và đầu tư của thương hiệu với những giá trị mà khách hàng đang tìm kiếm. Đây cũng là lý do tại sao các công ty lớn ngày càng đầu tư vào hệ thống bao bì sản phẩm nói chung và hệ thống nhãn mác nói riêng.

Bùng nổ doanh thu

Đây là yếu tố thúc đẩy, tác động chính đến hành vi mua hàng của khách hàng. Quá trình mua hàng là kết quả của quá trình gây ấn tượng sản phẩm với khách hàng. Khi sản phẩm gây được dấu án sẽ thu hút nhiều lượng khách hàng hơn và gây bùng nổ doanh thu cho doanh nghiệp

in nhãn dán sản phẩm

Tại sao nên chọn dịch vụ in nhãn dán sản phẩm giá rẻ tại TvyConcept 

Chất lượng in tốt: Với hệ thống máy in mới, nhập hoàn toàn từ Nhật, chúng tôi tự tin cung cấp cho bạn những sản phẩm in tem nhãn sắc nét nhất. Tại TvyConcept có hệ thống máy in, máy cán màng, máy cắt bế, máy cắt phẳng đầy đủ, giúp khách hàng thực hiện đơn hàng tại công ty.

Đội ngũ nhân viên thiết kế của TvyConcept có nhiều năm kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết sẽ giúp khách hàng tạo ra những mẫu in tem nhãn decal đẹp nhất, giúp thương hiệu của bạn cạnh tranh hơn trên thị trường.

Hy vọng với những thông tin trên của TVYCONCEPT giúp bạn hiểu rõ hơn về in nhãn dán sản phẩm có những vai trò nào đối với doanh nghiệp. Cảm ơn bạn đã theo dõi đến cuối bài viết. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *