Dịch vụ in sticker theo yêu cầu

In Sticker lấy ngay trong vòng 4 tiếng tại TPHCM

Quá Trình In Decal Chuyển Nhiệt Tại TvyConcept

In decal nhiệt ngày nay rất phổ biến như để in chuyển nhiệt trên cốc, ly, vv … đặc biệt là trên áo thun hoặc áo bóng đá. Hiện nay, đề can chuyển nhiệt thường được sử dụng rộng rãi để in ý tưởng lên áo thun hoặc các loại vải khác, hơn là vẽ lên áo thun. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ hơn những vấn đề tồn tại trong quá trình sản xuất sản phẩm decal chuyển nhiệt từ các loại đề can đến hiện thực, cách sử dụng áo in sao cho đạt thời gian sử dụng lâu nhất. Hãy cùng TvyConcept tìm hiểu nhé!

Decal là gì?

Decal là một trong những loại nhãn được thiết kế với khả năng có thể bám dính vào một bề mặt sản phẩm khác nhờ vào một lớp keo. Và các sản phẩm decal được gọi bắt nguồn từ tên bằng tiếng Pháp với tên gọi decalcomania, và được người Việt gọi bằng cái tên đề can. Và như đã thấy decal đơn giản chỉ là một sản phẩm dễ dàng dán dính vào các sản phẩm khác khi dùng lực tác động lên.

Vậy  in decal chuyển nhiệt là gì?

Cấu tạo của in decal chuyển nhiệt là gì?

Decal nhiệt – hay còn gọi là đề can chuyển nhiệt là một loại vật liệu nâng cấp hơn so với các loại đề can thông thường. Trong khi các loại đề can thông thường khác chỉ có một lớp keo để bám vào bề mặt cứng và có thể tháo gỡ dễ dàng khi hết sử dụng thì đề can chuyển nhiệt thường được dùng để dán, ép vào vải với thời gian sử dụng lâu dài và thời gian sử dụng rất cao.

Cấu tạo của in decal chuyển nhiệt là gì?

Cấu tạo của in decal chuyển nhiệt là gì?

In decal chuyển nhiệt có cấu tạo gồm 4 phần: Lớp mặt, lớp keo dính, lớp chống dính và lớp đế. Tương ứng với mỗi bộ phận là một đặc điểm khác và chức năng riêng, cụ thể là:

Lớp mặt

Đối với những sản phẩm cần in decal thì lớp bề mặt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhờ khả năng in decal tuyệt vời, lớp này mang lại cho sản phẩm chức năng đặc biệt. Lớp bề mặt có thể được làm bằng vật liệu nhựa, vải, tấm kim loại, hoặc các hợp chất vô cơ. Đặc tính và chất liệu khác nhau của lớp bề mặt đã giúp phương pháp in decal chuyển nhiệt trở thành ngành in được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Lớp keo dính

Lớp keo dính có chức năng chính là hình thành lớp keo và tạo độ bám dính lên các bề mặt khác, trong đó có lớp mặt. Lớp keo có kết cấu vô cùng đặc biệt, vì lẽ đó mà chúng cho khả năng bám dính cực tốt.

Lớp chống dính

Lớp tiếp theo là chống dính, thành phần chủ yếu của lớp này chính là các loại silicon. Tác dụng của lớp chống dính chính là ngăn không cho lớp keo dính vào lớp đế ở bên dưới. Ngoài ra, lớp này còn giúp người dùng có thể dễ dàng bóc tách lớp đế một cách thuận lợi.

Lớp đế

Giấy Kraft và Glassine là hai thành phần chính tạo nên lớp đế hoàn hảo nhất. Chức năng của lớp đế là bảo vệ đặc tính của lớp keo còn nguyên vẹn đảm bảo đủ lượng keo sử dụng cho decal.

Giấy Decal chuyển nhiệt là gì?

Giấy Decal chuyển nhiệt là gì?

Như vậy, bạn đã biết được in decal chuyển nhiệt là gì và những đặc điểm của in kỹ thuật số trên. Thế nhưng, trên thực tế in decal chuyển nhiệt được chia thành 5 loại chính, bao gồm: Decal nhiệt PU, giấy Decal Jet-Pro SS, giấy decal chuyển nhiệt 3G Jet – Opaque, decal nhiệt Sublimation, keo in chuyển nhiệt. Cụ thể từng loại như sau:

Decal nhiệt PU

Đây là chất liệu phổ biến nhất và được hầu hết tất cả các cơ sở in ấn sử dụng. Decal PU thường được sử dụng để chuyển nhiệt lên áo, thông qua sự hỗ trợ của giai đoạn cắt Decal. Cần lực ép vừa đủ, chất liệu này sẽ mang đến độ bám dính tuyệt đối, không bong tróc và hoàn toàn có thể giặt máy.

Giấy Decal Jet-Pro SS

Đây là loại giấy mỏng nhất trong tất cả các loại giấy in Decal. Phù hợp với tất cả các loại máy in. Loại giấy in này có thể chuyển tất cả hình ảnh lên loại vải bông và polyester màu trắng và màu sáng. Phổ biến với kích thước A3, A4. Tuy nhiên khi in cần phải đảo ngược hình ảnh. Thực hiện in Decal chuyển nhiệt trên giấy này cần lực ép nặng và thời gian thực hiện trong khoảng 30 giây.

Giấy Decal chuyển nhiệt 3G Jet – Opaque

Dễ sử dụng hơn loại decal Jet-Pro SS vì có thể chuyển tất cả hình ảnh lên loại vải bông và polyester màu sáng lẫn màu tối. Sử dụng để in các loại hình ảnh có nhiều màu sắc rất tốt. Tuy nhiên khi ép cần sử dụng thêm máy cắt đường viền hoặc kéo, một PTFE hoặc silicone tấm và máy ép nhiệt.

Decal nhiệt Sublimation

Là một loại tốt, Decal được in bằng mực in Decal chuyển nhiệt. Khả năng chuyển màu siêu tốt, màu mực hầu như được chuyển lên vật liệu ép lên đến 95%, đặc biệt trên các chất liệu 65% cotton, 35%polyester. Với chất liệu này, Decal sẽ được ép trên một máy ép phẳng cao áp dưới nhiệt độ 200 độ trong vòng 60 giây.

Keo in chuyển nhiệt

Các loại Decal được thực hiện in chuyển nhiệt sở hữu lớp keo rất đặc biệt. Với sự chuyển hóa lỏng – đặc nhanh chóng qua sự tác động bởi nhiệt độ, giúp Decal dính chặt lên bề mặt được ép chuyển nhiệt. Cụ thể nhiệt độ cần thiết để thực hiện hóa lỏng lớp keo là 150 độ, sau khi sử dụng lực ép vừa phải, lớp keo sẽ tự động bám dính vào vải, áo.

Nên chọn decal chuyển nhiệt nào cho áo thun

Hiện nay, có hai loại đề can chuyển nhiệt cho áo thun chính là PVC và PU. Đối với ứng dụng in áo thun, đồng phục khách hàng thường có xu hướng lựa chọn loại chỉ PU chuyển nhiệt, bởi đặc tính mềm, mỏng, độ đàn hồi cao nên phù hợp với đặc tính của các loại vải thun. Ngược lại, miếng dán chuyển nhiệt PVC dày hơn và ít đàn hồi hơn, nhưng tiết kiệm hơn miếng dán chuyển nhiệt PU, rất lý tưởng cho các ứng dụng in trên túi vải, ba lô và hành lý

Ưu điểm khi sử dụng Decal chuyển nhiệt ép áo

Ưu điểm khi sử dụng in Decal chuyển nhiệt ép áo

Sử dụng decal chịu nhiệt để thực hiện ép áo thun, đặc biệt là ép chữ hay số lên áo bóng đá, quần bóng  đá được nhiều người sử dụng rộng rãi vì chúng mang lại rất nhiều ưu điểm nổi bật.

Chống chống nước, chống ẩm cực tốt.

Khi gặp nước, sản phẩm tuyệt đối không bị tróc ra nhờ vào lớp keo làm bằng polyester.

Màu sắc đa dạng, tươi sáng, có thể in nhiều loại màu từ đơn sắc đến đa sắc lên áo thun.

Loại Decal đa dạng, có thể lựa chọn Decal trơn hoặc decal kim tuyến để thực hiện in chuyển nhiệt, đem đến hiệu ứng tốt áo.

Tốc độ thực hiện rất nhanh, chỉ tốn ít thời gian từ 15 giây hoặc 30 giây cho một chiếc áo nên hoàn toàn thích hợp cho các đơn hàng số lượng lớn.

Hầu như decal chuyển nhiệt có thể ép lên tất cả các loại vải.

Nhược điểm khi sử dụng Decal chuyển nhiệt ép áo

Khi dùng kỹ thuật in decal chuyển nhiệt, bạn cần dùng đến thiết bị, máy móc hiện đại. Do đó, người giám sát cũng phải có lượng kiến thức và kinh nghiệm làm việc lâu năm. Như vậy, họ mới có thể điều phối và xử lý kịp thời những tình huống có thể phát sinh khi máy làm việc. Nên in decal chuyển nhiệt có nhược điểm là người vận hành phải có chuyên môn cao.

Cần lưu ý gì khi sử dụng áo thun in chuyển nhiệt?

Để sử dụng áo thun, áo đá banh bền, không bay màu được in bằng kỹ thuật in decal chuyển nhiệt cần phải lưu ý một số điều sau:

Khi giặt

Không bao giờ được giặt áo sơ mi ngay sau khi ủi, vì lớp keo chưa bám chắc vào áo và dễ bong ra khi tiếp xúc với nước. Tốt nhất bạn nên để áo nguội và khô hẳn lớp keo trước khi sử dụng.

Hạn chế sử dụng máy giặt, vì tốc độ quay nhanh có thể khiến lớp decal dễ bong tróc sau thời gian dài sử dụng.

Không sử dụng chất tẩy rửa hoặc chất tẩy rửa mạnh. Chất tẩy rửa mạnh có thể khiến đề can bị phai màu, phai màu hoặc mất màu.

Không nên giặt áo ở trong nước nóng, vì sẽ ảnh hưởng đến lớp keo dính, khiến vải bị co lại và ảnh hưởng đến phần in trên áo.

Không ngâm áo trong nước xả vải quá lâu. Nước xả vải có tác dụng làm mềm vải và khiến chúng bị giãn nhanh chóng.

Khi phơi

Nên lộn trái áo trước khi phơi, nhất là khi bạn phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp để tránh nhiệt độ làm ảnh hưởng đến lớp keo và cả màu áo.

Khi ủi

Tương tự như phơi, cần lộn trái áo để ủi. Hạn chế sử dụng bàn ủi tác động trực tiếp lên phần được in chuyển nhiệt. Tốt nhất hãy sử dụng nhiệt độ thấp để ủi áo nhé.

Quy trình in Decal chuyển nhiệt

Để thực hiện in Decal chuyển nhiệt cần qua khá nhiều công đoạn phức tạp và đòi hỏi độ tỉ mỉ cao. 

Thiết kế file in

Bạn cần có file thiết kế trước khi thực hiện in sản phẩm Decal cần ép lên áo. Các hình ảnh, chữ số, tên,… có thể thiết kế trên các phần mềm phổ biến như: Corel, Photoshop hoặc A.I thông thường. Bạn có thể tự thiết kế phần hình ảnh này hoặc nhờ các nhân viên thiết kế để thực hiện, nhưng lúc này bạn sẽ phải tốn phí đấy nhé.

Gia công cắt, bế Decal

Decal sau khi được in ra sẽ phải qua khâu gia công bế và cắt. Việc bế theo viền Decal giúp việc lột ra ép nhiệt dễ dàng hơn. Hoặc có thể sử dụng các máy cắt Decal theo viền của file thiết kế. Tóm lại, mục đích chính của giai đoạn này là để lột Decal ra dễ dàng hơn mà thôi.

Hoàn thiện phần Decal ép

Lột bỏ phần dư thừa không cần thiết để chuẩn bị cho công đoạn ép áo. Bạn cần phải lột tỉ mỉ từng chi tiết một, từ chữ, số, hoặc các phần dấu của chữ để tách  chúng  ra thành một miếng Decal hoàn chỉnh theo file đã được thiết kế từ trước. Công đoạn này tốn khá nhiều thời gian vì nếu bạn lột chúng với tốc độ nhanh sẽ dễ làm rách và hỏng.

Công đoạn cuối cùng và quan trọng nhất. 

Bạn cần dán keo cố định miếng Decal đã được lột ra ở vị trí trên áo mà bạn cần ép. Điều chỉnh mọi thứ thật hoàn mỹ rồi sử dụng máy ép nhiệt để tác động nhiệt độ cao lên Decal, giúp chúng dính chặt lên áo.

Thời gian ép thông thường là 15 giây, tuy nhiên trước đó bạn cần phải khởi động máy trước đó từ 10 đến 15 phút cho máy nóng đã nhé.

Nếu bạn muốn tự thực hiện ép Decal tại nhà, bạn có thể sử dụng bàn ủi với nhiệt độ hợp lý (thường là 150 độ) để ép Decal.

in decal chuyển nhiệt

Cách tính giá Decal chuyển nhiệt

Các sản phẩm Decal chuyển nhiệt được in tại In Kỹ Thuật Số được thực hiện chủ yếu trên chất liệu Decal nhiệt PU, tính theo kích thước khổ giấy: A2, A3, A4, A5. Mỗi kích thước sẽ có một giá in decal khác nhau. Đối với các sản phẩm logo, tem nhỏ cũng sẽ được dàn file toàn bộ trên một khổ giấy nhất định để thực hiện tính giá và in ấn, sau đó mới lột ra và ép chuyển nhiệt.

Nên in decal chuyển nhiệt ở đâu uy tín

In tem dán đang được khách hàng rất ưa chuộng do tính tiện dụng nên việc lựa chọn công ty in ấn uy tín, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền là điều vô cùng quan trọng. Công ty in ấn TvyConcept là nền tảng in ấn số 1 Việt Nam, dịch vụ của TvyConcept có nhiều ưu điểm vượt trội:

Công nghệ in tiên tiến: Ngoài việc lựa chọn loại giấy in và thiết kế đẹp, công nghệ in đóng một vai trò rất lớn trong việc giúp sản phẩm trở nên tốt nhất có thể. Tại TvyConcept, chúng tôi luôn lựa chọn những kỹ thuật in hiện đại cho ra chất lượng màu sắc đẹp như in offset. Đảm bảo chất lượng hình in của bạn luôn bền, đẹp và tươi sáng. 

Chính sách về giá: Khi đến với TvyConcept, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình đang lựa chọn những gói in ấn phù hợp. Nó được trang bị với nhiều chương trình ưu đãi khác nhau hỗ trợ các công ty muốn đầu tư vào bao bì với những điều kiện tốt nhất.

Miễn phí tư vấn thiết kế 100%: Đối với những khách hàng đã có mẫu thiết kế có thể gửi cho chúng tôi và tiến hành in ấn. Tuy nhiên, những khách hàng chưa có ý tưởng cho mẫu nhãn dán logo cũng không cần lo lắng vì đội ngũ thiết kế và tư vấn của TvyConcept sẽ giúp bạn. Giải quyết vấn đề nhanh chóng, đưa ra những ý tưởng độc đáo.

Hỗ trợ đặt hàng từ xa, giao hàng tận nơi: Bạn có thể yên tâm, chúng tôi có đội ngũ nhân viên làm việc trực tuyến sẵn sàng trợ giúp khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Giúp giảm thiểu chi phí đi lại và vận chuyển hàng hóa.

Các dịch vụ mà In TvyConcept cung cấp gồm có:

 In decal chuyển nhiệt lên vải khổ lớn như: vải cây, vải cuộn. Bên cạnh đó còn thực hiện in hoa văn trên vải nền trắng hoặc in đổ nền và không giới hạn số màu.

In decal chuyển nhiệt trên áo dài, áo sơ mi, váy đầm theo mẫu.

In decal chuyển nhiệt trên bikini, trên những loại vải thun lạnh, tici co dãn.

In decal chuyển nhiệt trên chăn, ga, gối. Các loại vải mà công ty thường hay lựa chọn đó là: vải tici, vải len lông, len bông.

In decal chuyển nhiệt trên túi, khẩu trang, băng rôn, cờ quạt, khẩu hiệu bằng vải….

In decal chuyển nhiệt trên đồng phục, sao khoác, trên quần áo thể thao, tạp dề, đồ lót nồi hay mũ tay.

Trên đây là những thông tin về quá trình in decal chuyển nhiệt mà Tvyconcept cung cấp. Hy vọng bài viết trên mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Từ đó khách hàng biết được địa chỉ uy tín để lựa chọn in decal cho mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi đến cuối bài viết. Hẹn gặp lại ở các bài viết sau!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *